หน้าแรกเกี่ยวกับเราสินค้าของเราบริการเสริมผลงานที่ผ่านมาเว็บลิงค์ดาวน์โหลดคู่มือติดต่อเรา
สมาชิกเข้าระบบ
username :
password :
 


เมนูหลัก
บริการพิเศษ
เรียนรู้เรื่องเว็ปไซต์
News letter
รับจดหมาย ยกเลิก
นิตยสารของคนที่อยากมีส่วนร่วมในของอร่อยๆ
ส่งเสริม สร้างสรรค์ SMEs ไทย
ปีใหม่นี้ใครไปไหนกันบ้าง (12810)
ออกต่างจังหวัด (3505)
27.36%
เที่ยวต่างประเทศ (3106)
24.25%
ฉลองบ้านเพื่อน(2782)
21.72%
อยู่บ้านเฉยๆ (3413)
26.64%
More>>

ข่าวใหม่สานฝัน

อัพเดทใหม่ล่าสุด SmartProXP Update feature Version 3.5.0 กับความสามารถที่มากขึ้น..

SmartProXP Update feature Version 3.5.0

สวัสดีครับ มาอีกแล้วครับ กับการอับเกรดเว็บของ SmartProXP เว็บไซต์สำเร็จรูปที่มากกว่าคำว่าสำเร็จรูป และคราวนี้มีการอับเกรด และแก้ไขจุดบกพร่องอีกหลายรายการซึ่งมีดังต่อไปนี้ครับ

1.แก้ไข้ระบบปฏิทินใหม่
คราวก่อนหน้านั้นมีการอับเกรดระบบปฏิทิน ปรากฏว่า มันทำงานได้ไม่เต็มที่  คราวนี้มีการปรับการให้มันทำงานอย่างสมบูรณ์ครับ  และเพิ่ม ฟังชั่นใหม่ในปฏิทินคือ มี ไฮไลท์ วันที่กิจกรรมด้วย  และแน่นอนว่าต้องใช้ฐานข้อมูลใหม่ ดังนั้น หากท่านได้มีการเพิ่มข้อมูลไปแล้ว (คิดว่าไม่มาก) ต้องบันทึกใหม่ครับ

2.ปิดคอลัมน์ด้านข้างในส่วนของหน้าเว็บเอนกประสงค์
ในหน้าเว็บเอนกประสงค์นั้น ต่อไปนี้ท่านสามารถปิด คอลัมน์ข้าง (ที่แสดงเมนูข้าง + โพส+สมาชิก+ป้ายแบนเนอร์) ในหน้าในหน้าหนึ่งได้  ซึ่งจะมีคำสั่งให้ซ่อน หรือ ใช้งานในหน้านั้นๆ ได้เลยครับ ตรงนี้จะมีประโยชน์สำหรับสมาชิกที่ต้องการพื้นที่ว่างๆ เต็มๆ หน้าเพื่อไว้ใส่ตาราง หรือ อะไรก็แผนที่หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ต้องการแสดงในมุมมองกว้างๆ ครับ


3.เพิ่มระบบแสดงรูปแกลอรี่ให้สัมพันธ์กับระบบสินค้า
มีสมาชิกหลายท่านที่จำหน่ายสินค้า และต้องการแสดงสินค้ามากว่าหนึ่งรูปที่ระบบมีให้คราวนี้ คุณสามารถใส่ได้ไม่จำกัดแล้วครับ เพราะระบบแสดงสินค้า สามารถไปเชื่อมโยงกับระบบแกลอรี่แล้ว  ท่านสามารถไปใส่รูปใน แกลอรี่ตามที่ท่านต้องการแล้ว  ในส่วนส่วนรายการสินค้าจะมีคำสั่งให้สินค้านั้นๆ สัมพันธ์กับแกลอรี่หมวดไหน  และการแสดงภาพ ก็จะเหมือนกับการแสดงในห้องแกลอรี่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำเสนอสินค้าหลายๆ มุมมองครับ


4.เพิ่มระบบ รหัสภาพ ใน guestbook และ webboard
ตอนนี้เว็บบอร์ดตามที่ต่างๆ มีปัญหาเรื่องการโพสต์โฆษณา ซึ่งเราก็ได้แก้ปัญหาไปส่วนหนี่งแล้วในการอับเกรดครั้งที่ผ่านมาก คือการไปกำหนด Keyword ต้องห้าม หรือ keyword ที่เราไม่ต้องการให้โพสต์ ซึ่งสามารถกรองได้จำนวนมาก แต่ก็ยังหลุดรอดมาได้จากพวกโปรแกรม Auto Post  หรือพวกที่ใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เกสบุ๊ค เพื่อโฆษณาสินค้าแบบอัตโนมัตินั่นเอง 

ระบบรหัสภาพ จะทำงานคือ จะแสดงตัวเลขรหัสในช่วงเวลาที่จะโพส ซึ่งรหัสจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อัตโนมัติ ซึ่งจะต้องกรอกรหัสภาพที่เห็นลงในช่องและต้องให้ตรงกันจึงจะโพสต์ได้  พวกโปรแกรมจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า รหัสที่ขึ้นอยู่ ณ เวลานั้นคืออะไร ดังนั้นจึงไม่สามารถตั้งโพสล่วงหน้าได้ จึงเป็นการป้องกันการโพสได้อย่างสิ้นเชิง  ดังนั้น คนที่จะโพสโฆษณาได้  ต้องเป็นที่ขยันจริงๆ คือโพสด้วยตัวเองทุกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า ก็มีบ้าง แต่ก็จะไปเจอด่าน Keyword ต้องห้ามครับ


5.เพิ่มระบบเลือกใช้ฟอร์ม ใน webboard
มีสมาชิกหลายท่านอีกเช่นกันที่ต้องการฟอร์มเว็บบอร์ด ให้เป็นเหมือน Rich Text format หรือ ให้สามารถใส่ตัวเอียงตัวหน้า เปลี่ยนตัวอักษรได้  ตอนนี้ก็มีให้เลือกแล้วครับ ว่าจะใช้ฟอร์มแบบธรรมดา หรือ ฟอร์มแบบ Rich Text format  แต่ก็มีข้อเสียของ Rich Text format ซึ่งมันจะเปลี่ยนสีให้เข้ากับ Theme เว็บไซต์ที่เป็นสีทึบไม่ได้  แต่จะเข้ากันดี กับพื้นที่สีขาวครับ


6.เพิ่ม field ข้อมูลประเทศ
สำหรับสมาชิกที่ทำเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อจำหน่ายสินค้าในต่างประเทศ และในฟอร์ม สมัครสมาชิก ไม่มี field สำหรับกรอกชื่อประเทศ  ตอนนี้ SmartProXP มีให้แล้วครับ ซึ่ง จะแสดงต่อเมื่อท่านได้กำหนดเว็บของท่านให้เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นน่ะครับ (กำหนดข้อความตั้งต้นเป็นภาษาอังกฤษ ไม่รวมเนื้อเว็บไซต์ท่านเป็นผู้ป้อนเอง) ซึ่งมีให้ครบทุกประเทศครับ


7.เพิ่ม Layout ใหม่ 2 Style
คือ Layout 008 และ Layout 009  โดยที่  008 นั้นจะเรียงการข้อมูลที่อับเดทล่าสุดของแต่ละหมวดบทความขึ้นมาแสดง และจะแสดงปนกันทุกหมวด เหมาะสำหรับเว็บไซต์สมาชิกที่มีการอับเดทบ่อย     และ  009 จะมีการเรียงลำดับบทความที่มีการอับเดทล่าสุด ตามหมวดบทความ  ซึ่งท่านสามารถลองไปใช้งานได้ครับ ถ้าไม่พอในอย่างไรก็เปลี่ยนกับมาใช้อย่างเดิมก็ได้ครับ


8 ระบบอับเกรด ใหม่
ครั้งที่ผ่านมาระบบอับเกรดเว็บแต่ละครั้งอาจทำให้ท่านสมาชิกบางท่านสับสนบ้าง ว่าอับเกรดอันไหนก่อนดี แต่การอับเกรดครั้งนี้ เราได้ทำระบบอับเกรดใหม่ เพื่อให้ท่านอับเกรดได้ง่ายขึ้น สำหรับท่านที่ยังไม่เคยอับเกรด ระบบก็จะฟ้องหรือเตือนว่า ท่านจะมีการอับเกรดอะไรบ้าง แล้วก็ทำตามวิซาร์ด หรือ ขั้นตอนไปได้เลยครับ


9.บทความน่ารู้ต่างๆ
เมื่อท่านล๊อกอินเข้าระบบเราจะนำเสนอบทความดีๆ และข่าวสารต่างๆ  รวมถึง Tip และ เทคนิคในการทำเว็บ และการตลาดบนเว็บ มานำเสนอท่าน ผ่าน
http://club.smartproxp.net  ซึ่งเป็นบริการพิเศษ สำหรับสมาชิก SmartProXP เท่านั้น ซึ่งเราจะรวบรวมบทความ มานำเสนอท่าน เพื่อทำให้ท่านได้ใช้เว็บไซต์สมาร์ทโปรได้เต็มประสิทธิ์ภาพมากขึ้น รวมถึงแนะนำสมาชิกต่างๆ ที่มีอยู่จำนวนมาก เราจะค่อยๆ นำมาทยอยลงให้ท่านได้รู้จัก และหากท่านต้องการให้สมาชิกทราบว่าธุรกิจของท่านคืออะไร ก็สามารถติดต่อมาที่เราได้ biz@sanphun.co.th เราจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ หรือ โทรศัพท์ไปสัมภาษณ์ท่านต่อไปครับ

ข้อแนะนำหลังจาก อับเกรดเว็บแล้ว
1.ท่านควรไปที่หน้า  ตั้งค่าระบบหลัง / ปรับแต่งระบบหลัก แล้วไปคลิกปรับปรุง เดิมอีกครั้ง ซึ่งระบบจะกำหนดค่าที่อับเกรดให้ใหม่ครับ
2.ท่านควรไปคลิก Layout เดิมของท่านอีกครั้ง เพื่อให้ระบบ Reset แล้วค่าอับเกรดใหม่มาใช้งาน

view(3807)